Quảng Ninh

Xuất hiện bánh mì đen tuyền được lấy cảm hứng từ than Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

Việt Nam đúng là vương quốc của sự sáng tạo. Các thần dân còn chưa hết tự hào về bánh mì Thanh Long thì mới đây mạng xã hội lại dấy lên một loạt hình ảnh về bánh mì đen lấy cảm hứng từ than Quảng Ninh.

ăn chơi Quảng Ninh, khám phá Hạ Long

Thoạt nhìn tưởng là bánh mì cháy, nhưng không phải đâu nhé bạn! Thực sự bánh mì này đang gây sốt ở Hạ Long, Quảng Ninh và cả Hà Nội. Những bài viết review về loại bánh mì đen này thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

ăn chơi Quảng Ninh, khám phá Hạ Long

Theo thông tin được biết, bánh mì đen là một sáng tạo của Bamimo – một cửa hàng bánh mình ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên fanpage, cửa hàng chia sẻ nguồn cảm hứng để sáng tạo bánh mì đen chính là những mỏ than ở đất mỏ Quảng Ninh. Những chiếc bánh mì đã gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây từ xưa, cửa hàng muốn tái tạp hương vị đó với hình thức đặc trưng và hương vị thân thương nhất.

ăn chơi Quảng Ninh, khám phá Hạ Long

Bánh được tạo màu bởi tinh than tre và bầu mật của con mực, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài – màu sắc đặc trưng của những mỏ than.

ăn chơi Quảng Ninh, khám phá Hạ Long

Bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay, bò nướng pho mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng.

ăn chơi Quảng Ninh, khám phá Hạ Long

Theo review của một số thực khách trên MXH, bánh mì đen Bamimo có hương vị đậm đà, phần bánh thì đặc biệt và giòn thơm, mức giá không quá đắt so với thị trường. Vì vậy bạn hãy thử ngay thôi để xem có ngon không nhé!

Bánh mì đen Bamimo

  • Địa chỉ: Số 28 khu đô thị Phú Gia 3, Vinhomes Bến Đoan, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h
  • Giá cả: 25k – 45k

Nguồn: Tổng hợp