Đà Lạt

Tìm thấy ĐƯỜNG HẦM HỎA XA “bí hiểm” khiến giới trẻ check-in ầm ầm

Người dân Việt Nam nghiện du lịch Đà Lạt như việc về nhà mỗi ngày. Dù là ngày lễ hay ngày thường, ai cũng muốn kiếm một cái cớ để đến vi vu thành phố này. Ở đây, có một con đường độc đáo mang tên Đường Hầm Hỏa Xa. Đây thực sự là một địa điểm check-in độc đáo bởi lịch sử hình thành và sự hiện diện của nó. Đến Đà Lạt du lịch, hãy cùng Halotravel khám phá nơi này.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

@luu.xoan

1. Đường hầm Hỏa Xa ở đâu thế?

Đường hầm này vốn thuộc tuyến đường sắt Đà Lạt – Phan Rang. Đây là tuyến đường sắt duy nhất ở Việt Nam sử dụng bánh răng cưa để leo đèo. Tuyến đường này được khởi công xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Nhưng phải đến năm 1932, tuyến đường sắt Đà Lạt – Phan Rang mới hoàn thành.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

Ảnh: ST

Tuy nhiên, do quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn nên tuyến đường đã bị đã bị tháo dỡ, nhiều nhà ga bị bỏ hoang thành phế tích. Hiện nay, tuyến đường sắt này chỉ duy trì đoạn đường khoảng 7 km phục vụ khách du lịch từ Đà Lạt đi Trại Mát. Đường hầm Hỏa Xa đã trở thành một trong những nơi check-in vì nét hoang tàn độc đáo của chúng.

  • Địa chỉ: Trên đường đi ra Cầu Đất, search Google Đường Hầm Hoả Xa.
  • Giờ tham quan: 7:00 – 17:00

2. Có gì ở đường hầm hỏa xa?

Ban đầu, mới đặt chân tới đây, bạn sẽ có cảm giác rùng mình. Xong càng ngắm, càng thấy nơi này đẹp kì lạ. Những ngọn rêu phong xanh xám và bụi cây dương sỉ bên đường khiến nơi này trở nên vô cùng huyền bí. Để check-in nhiều phong cách ở đây thì rất hợp lý. Nhiều nhà thiết kế thời trang cũng mang bộ sưu tập của mình đến đây để tác nghiệp.

2.1 Check-in kiểu ngây thơ

Nhiều bạn thích thần thái ngây thơ thì đây cũng là một nơi rất hợp lý để thể hiện điều đó. Bạn không cần phải diễn quá nhiều vì khung cảnh ấy quá tự nhiên và phù hợp để bạn tạo dáng.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

@bella.mystery

2.2 Check-in kiểu mộng mị, huyền bí

Nếu nói về những tấm hình đầy vẻ ma mị thì chẳng cần diễn xuất, cứ lên hình là đẹp như thế đấy. Từ phong cảnh đến màu sắc, tất cả hài hòa đến mê hoặc. Đừng quên check-in kiểu này nhé các bạn.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt
ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

Ảnh: ST

2.3 Chụp ảnh theo phong cách retro

Để lên hình đậm chất retro, bạn chỉ cần sắm cho mình một bộ trang phúc trông bụi một chút, ngầu một chút là lên hình cực đẹp. Thường thì các bạn nam thích chụp phong cách này vì trông rất mạnh mẽ, uy lực.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

@le.n.minh

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

@pu_pct

3. Các điểm du lịch hot gần đường hầm Hỏa Xa

  • Trại mát Đà Lạt: Nếu ai muốn được sống lại những ký ức đã xa, tìm về với sự mộc mạc của những con phố cũ thì hãy thử một lần đến với Trại Mát Đà Lạt. Địa chỉ: bên QL20 (đường Tự Phước), phường 11, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Đồi chè Cầu Đất: Phát Chi, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Vườn cà chua đen: Khu vườn trong nhà kính rộng hơn 4000 mét vuông của anh Lê Nguyễn Phúc Đăng là điểm hot lạ. Địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.

ăn chơi Đà Lạt, phượt Đà Lạt

@green_dawn

Đà Lạt thật sự là một điểm đến du lịch quá có sức hút đối với mọi người trong nước và cả thế giới. Bạn đã từng đi Đà Lạt chưa? Bạn đã check-in được bao nhiêu địa điểm ở Đà Lạt rồi, đó đều là những câu hỏi thú vị mà mọi người hay hỏi nhau. Còn Halotravel thì check-in đếm không xuể các địa điểm ở đây luôn đấy. Bao gồm cả Đường hầm Hỏa Xa nữa đấy. Các bạn đừng quên một lần đến và check-in nơi này nhé.