Ninh Bình

Sống ảo cháy máy tại đồng dứa Đồng Giao FREE hoàn toàn vé vào cửa

Từ lâu, Ninh Bình đã là “cái nôi” của vô vàn bộ ảnh chất ngất. Bên cạnh các điểm checkin siêu hot như Hang Múa, Tuyệt Tình Cốc hay Tràng An, dân mê xê dịch gần đây lại có dịp điêu đứng trước vẻ đẹp tựa thơ của cánh đồng dứa Đồng Giao. Hãy cùng Halotravel nghía qua điểm checkin miễn phí đang cực nổi này nhé!

phượt Ninh Bình

Ảnh: Hương Ly

1. Đồng dứa Đồng Giao ở đâu?

  • Địa chỉ: Nông trại dứa Đồng Giao, Thành phố Tam Điệp, Ninh Bình
  • Giá vé: Miễn phí

Cách Hà Nội hơn 100km, đồng dứa Đồng Giao thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Với diện tích lên tới hơn 5000 ha, đây là nông trại dứa lớn nhất Ninh Bình. Đặt chân tới đây, bạn sẽ thấy mở ra trước mắt là không gian xanh ngát và hương thơm từ bạt ngàn dứa.

phượt Ninh Bình

Ảnh: ST

phượt Ninh Bình

@__quyquy

Không thua cánh đồng hoa Đà Lạt hay đồi chè xanh mướt tại Mộc Châu, đồng dứa Đồng Giao có background sống ảo siêu khủng. Với vẻ đẹp thôn dã và nên thơ, nơi đây thu hút vô vàn bạn trẻ ghé thăm. Đặc biệt, cứ nghe tin sắp vào mùa dứa, dân mê xê dịch chẳng ai bảo ai đều kéo tới đây làm bộ ảnh để đời.

phượt Ninh Bình

@pt.qunha____

2. Tới đồng dứa Đồng Giao thế nào

Để tới “thu hoạch” dứa tại nông trại dứa xanh ngát xanh này, bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy. Tuy nhiên để chủ động thời gian thì mọi người nên tự phượt xe máy nhé. Nếu phượt xe máy từ Hà Nội thì mất chừng hơn 2 tiếng là bạn có thể tới đồng dứa Đồng Giao thơm ngát này rồi.

phượt Ninh Bình
phượt Ninh Bình

Ảnh: ST

Từ thành phố Ninh Bình, các bạn đi dọc theo quốc lộ 1B đến trung tâm thành phố Tam Điệp. Đến Nhà văn hoá Tam Điệp thì rẽ sang trái vào đường Đồng Giao. Cứ đi thẳng đến cuối đường là thấy đồng dứa nha.

3. Nên tới đồng dứa Đồng Giao vào thời gian nào

Dứa tại nông trại thì mùa nào cũng có, nhưng thời điểm sống ảo đẹp nhất tại đồng dứa Đồng Giao là vào khoảng giữa tháng 4 đến tháng 7. Đây là thời gian thu hoạch dứa nhiều nhất. Đặt chân tới nông trại lúc này, bạn sẽ được chìm đắm trong cánh đồng dứa chín thơm ngây ngất. Hơn nữa, bạn cũng có thể trải nghiệm thu hoạch dứa cực kỳ thú vị cùng các bác nông dân.

phượt Ninh Bình

@huongly

phượt Ninh Bình

@loanphamn

phượt Ninh Bình

Ảnh: Hương Ly

Thời gian này cũng đúng dịp hè, nắng vàng chiếu rực rỡ cả nông trại rộng bao la. Bên cạnh đó là sắc xanh ngắt của lá dứa và bầu trời rộng, đồng dứa như trải dài bất tận, đẹp phát hờn luôn. Check-in vào thời gian này thì đúng chuẩn để đời.

4. Đồng dứa Đồng Giao có gì

Đồng dứa thì đương nhiên là có dứa rồi, nhưng sao đồng dứa tại Tam Điệp này lại nổi rần rần thế nhỉ? Đầu tiên, dứa Đồng Giao, bên cạnh cá rô Tổng Trường, dê núi và cơm cháy, là đặc sản siêu nổi của Ninh Bình. Nhắc tới Ninh Bình là không thể bỏ quên “bộ tứ quyền lực” này.

phượt Ninh Bình

@chippham

phượt Ninh Bình

Ảnh: Kiều Trinh

phượt Ninh Bình

@phg.hoa

phượt Ninh Bình

@do_an_anh

phượt Ninh Bình

@kimchangchun

phượt Ninh Bình

Ảnh: ST

Bên cạnh đó là khung cảnh cực kỳ nên thơ, hữu tình tại nông trại. Tới đây, bạn không chỉ được chìm đắm trong hương thơm ngọt ngào của dứa mà còn được hòa mình vào không khí trong lành, thanh bình của làng quê. Đứng trước đồng dứa xanh ngát trải dài trên đất đỏ mênh mang, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó. Góc nào lên hình cũng siêu siêu đẹp luôn ấy. Nhiều studio và phim trường còn thay nhau xếp hàng chụp ảnh tại đây cơ.

phượt Ninh Bình

Ảnh: ST

Lưu ý nhỏ

Khi ghé đồng dứa check-in thăm thú, bạn nên hỏi chủ vườn một tiếng nha. Chú ý không xả rác, dẫm đạp hay tùy tiện bẻ cành, ngắt lá nhé. Nếu muốn thu hoạch cùng các bác thì hỏi xin các bác một câu nè. Tuy không thu vé tham quan hay gì cả, nhưng bạn nào muốn mượn đạo cụ chụp ảnh các thứ thì nên hỏi mua nhé.

phượt Ninh Bình

Ảnh: ST

phượt Ninh Bình

Ảnh: Thái Thủy

phượt Ninh Bình

@laviee42

Hãy cùng Halotravel mang tới văn hóa xê dịch xanh sạch. Khám phá, trải nghiệm thật nhiều nhưng đừng để lại gì ngoài dấu chân bạn nha.

  • Địa chỉ: Nông trại dứa Đồng Giao, Thành phố Tam Điệp, Ninh Bình

Thế là dân mê xê dịch lại có thêm một địa điểm sống ảo cháy máy khi du lịch Ninh Bình rồi nhé. Không phải quanh quẩn đăng mòn ảnh check-in Hang Múa, Tràng An hay Tuyệt Tình Cốc nữa nha. Bạn nào bỏ lỡ mùa dứa năm nay thì nhanh “note” đồng dứa Đồng Giao lại và cùng Halotravel tới thu hoạch dứa mùa tới thôi!