Indonesia

Du lịch Bali mùa nào đẹp nhất – Mách nước từ “ông trời”

Thời tiết luôn là quan tâm hàng đầu khi đi du lịch. Vậy du lịch Bali mùa nào đẹp nhất? Cùng nghe ông trời “mách nước” thời điểm đến Bali lý tưởng nhất nhé.

Bali là niềm tự hào của đất nước Indonesia. Nơi đây hội tụ rất nhiều yếu tố để tạo nên một thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời. Trong đó không thể bỏ qua khí hậu trong lành, dễ chịu. Dù vậy cũng như bất kỳ vùng đất nào trên trái đất, Bali cũng có lúc nắng lúc mưa. Để tận hưởng một chuyến du lịch Bali tốt đẹp nhất thì bạn cần quan tâm đến vấn đề thời tiết. Vậy du lịch Bali thì mùa nào đẹp nhất?

Nếu xét về thời tiết thì Bali có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Xét về thời điểm du lịch thì Bali có mùa cao điểm du lịch và “mùa” lướt sóng (thời điểm lướt sóng thích hợp nhất ở Bali). Mỗi mùa đều có những điểm hấp dẫn riêng.

1. Du lịch Bali mùa mưa

Mùa mưa ở Bali bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4. Thời điểm này, khí hậu ở đây có phần “đỏng đảnh”. Mưa gần như mỗi ngày và kéo dài hàng giờ liền. Độ ẩm không khí khá cao. Nhiệt độ trung bình từ 26 – 35 độ C. Nếu không muốn phải ngồi khách sạn trong suốt chuyến đi thì bạn nên tránh đến Bali vào mùa mưa.

Hầu như không có khách du lịch đến đây trong mùa mưa, nên các chi phí thuê khách sạn, chi phí dịch vụ,…. đều rất rẻ hay được giảm giá. Nếu để tiết kiệm chi phí và đến Bali với mục đích nghỉ dưỡng thì bạn cũng có thể đi du lịch Bali vào mùa mưa.

2. Du lịch Bali mùa khô

Mùa khô ở Balo bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 10. Đây cũng là mùa du lịch cao điểm. Thời tiết lúc này ôn hòa và dễ chịu hơn. Ánh nắng ấm áp, không gay gắt hay oi ả mang đến cho bạn sự thoải mái vô cùng. Nhiệt độ trung bình ở Bali mùa khô là từ 23 – 31 độ C.

Mùa khô ở Bali cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi như: lặn biển, lướt sóng, tắm biển, tham quan khám phá đảo, tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng,… Vì vậy phần đông khách du lịch đến Bali là vào thời điểm này, Nếu thích sự náo nhiệt, yêu vận động bạn nên đi du lịch Bali vào mùa khô.

3. Du lịch Bali mùa cao điểm

Từ tháng 7 đến tháng 9 là thời điểm cao điểm du lịch ở Bali. Lúc này thiết trời vào thu nên khá mát mẻ. Khí hậu và thời tiết rất phù hợp để tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm. Các khách sạn ở Bali lúc này luôn trong tình trạng “cháy phòng”.

Nếu không gặp phải vấn đề về chi phí và thích sự náo nhiệt bạn hoàn toàn có thể đến Bali vào mùa du lịch cao điểm. Vì lúc này ở Bali thường diễn ra nhiều hoạt động, lễ hội thú vị. Đường phố, bãi biển thì rất đông người. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ những tháng này luôn rất đắt đỏ đấy nhé. Bạn nên đặt phòng khách sạn trước 2 – 2,5 tháng để có phòng trống nhé.

4. Du lịch Bali “mùa” lướt sóng

Biển ở Bali rất đẹp. Song, du khách đến đây không chỉ để lặn biển, tắm biển hay phơi nắng trên cát mà còn để lướt sóng. Nếu yêu thích bộ môn thể thao hấp dẫn này, bạn có thể đến Bali vào những thời điểm sau:

Tháng 3 đến tháng 11: lúc này những con sóng ở bờ Nam Bali không quá cao và mạnh mẽ, thời tiết thuận lợi nên rất phù hợp cho những ai đam mê lướt sóng nhưng chỉ mới ở mức độ “vỡ lòng”.

Tháng 4 đến tháng 10: những con sóng tại bờ Tây Bali thời điểm này có độ cao và to trung bình, thích hợp với những tay lướt sóng giỏi nhưng vẫn chưa lên chuyên nghiệp.

Tháng 11 đến tháng 4: là mùa mưa ở Bali, không thuận lợi để đi du lịch tham quan, nhưng rất thích hợp với những tay lướt sóng chuyên nghiệp. Vì lúc này bờ Đông Bali sóng rất to, cao và cấu trúc sóng vừa đẹp vừa độc.

Tóm lại, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm Bali cũng có những điểm hấp dẫn rất riêng. Song mùa du lịch Bali đẹp nhất và lý tưởng nhất chính là tháng 5, 6 và tháng 10. Thời tiết tốt, khách du lịch không quá đông, giá dịch vụ không quá cao, khách sạn nhiều ưu đãi,… là những điều kiện rất thuận lợi để sắp xếp một chuyến hành trình đến Bali.

Tham khảo thêm kinh nghiệm đến Bali từ hành trình du lịch Bali 6 ngày 5 đêm trên Halotravel nhé.