Sa Pa

Dân tình “say ngất” trên cánh đồng hoa tím Sa Pa

Tin nóng hổi cho các tín đồ yêu du lịch đây. Chẳng cần phải bay đến Province nước Pháp xa xôi, dân ta đang rủ nhau check-in ầm ầm cánh đồng hoa tím Sa Pa. Giữa chốn Tây Bắc bồng bềnh sương mù kia, sắc tím nổi bật ấy đã khiến bao chàng trai, cô gái phát thốt lên sự kinh ngạc, trầm trồ.

1. Làm thế nào để đến được cánh đồng hoa tím Sa Pa?

Một triền hoa tím rộng đến 15.000 m2, “cắm rễ” ngay cổng đi vào nhà ga cáp treo của khu du lịch Sun World Fansipan Legend, đường Nguyễn Chí Thanh, xã San Sả Hồ, dãy Hoàng Liên Sơn. Loài hoa tím này như đang dùng sức mạnh của mình để thôi miên, thu hút mọi ánh nhìn của đông đảo giới trẻ ở khắp mọi miền tổ quốc tập trung về đây.

ăn chơi Sa Pa

Nguồn: ST

2. Cùng chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tím Sa Pa   

ăn chơi Sa Pa

Triền hoa tím mộng mơ

ăn chơi Sa Pa

Trao yêu thương trên cánh đồng hoa tím

ăn chơi Sa Pa

Sắc tím tượng trưng cho sự chung thủy

ăn chơi Sa Pa

Cả một đồi hoa tím ngát thơm

3. Cảnh đẹp khác ở Sa Pa

Không chỉ mỗi cánh đồng hoa tím Sa Pa, thị trấn này còn ẩn chứa nhiều điều kì diệu, vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Vì vậy, nếu có đang kế hoạch “du hí” Sa Pa thì phải ghi nhớ ngay những địa điểm dưới đây:

3.1 Bản Cát Cát – Thung lũng Mường Hoa

Ngoài vẻ đẹp trong trung tâm thị trấn, có lẽ điểm nhấn thu hút khách du lịch tới Sa Pa là những khu làng bản xung quanh. Nép mình dưới đáy thung lũng Mường Hoa, cách thị trấn Sa Pa khoảng 2km, đến với bản Cát Cát. Các bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào cuộc sống thường ngày của đồng bào nơi đây với những phong tục, tập quán đậm nét dân tộc.

ăn chơi Sa Pa

Nguồn: ST

3.2 Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Được biết đến là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Nếu là một người ưa mạo hiểm, vậy hãy để bản thân trải nghiệm cuộc leo núi chinh phục Fansipan. Nhưng nếu thích sự an toàn thì hãy chọn cáp treo bạn nhé. Cáp treo lên Fansipan “ẵm trọn” 2 kỷ lục Guiness công nhận là hệ thống dây cáp treo và ga cáp treo lớn nhất thế giới. Ngồi trên cáp treo cũng được ngắm nhiều hệ thực vật, cảnh thiên nhiên kỳ thú.

ăn chơi Sa Pa

Nguồn: ST

Nhìn ảnh đẹp lung linh thế này là muốn kéo vali đi ngay rồi đây. Set kèo hẹn hò lũ bạn thân, hay tỉ tê người thương và cùng Halo đi sống ảo với cánh đồng hoa tím Sa Pa thôi nào!