Huế

Có gì đặc sắc tại lễ hội khinh khí cầu Huế 2019?

Nếu dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay bạn chưa biết đi đâu, thì cùng xách balo lên và tới Huế nào! Tại đây đang diễn ra một sự kiện vô cùng đặc biệt. Đó là lễ hội khinh khí cầu Huế lần thứ 3. Lễ hội được tổ chức trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Lễ hội khinh khí cầu Huế 2019 – quy mô hoành tráng

Theo sở du lịch, năm nay có 5 nước tham dự. 10 khinh khí cầu sẽ đến từ Nhật Bản, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Trong đó có tới 3 loại khinh khí cầu. Ví dụ như khinh khí cầu bay tự do, độ cao 100 – 300m, bán kính 5km từ điểm cất cánh; khinh khí cầu bay treo, độ cao 50m ngay điểm neo và khinh khí cầu mini, bay biểu diễn tại bãi bay phục vụ chụp hình lưu niệm.

ăn chơi Huế, sự kiện hot Huế

Sẽ có 5 quốc gia tham dự lễ hội lần này

Lễ hội sẽ diễn ra ở quảng trường Ngọ Môn, trong thời gian 26/4 – 2/5. Buổi sáng bắt đầu từ 5h30 đến 9h, buổi chiều bắt đầu từ 16h30 đến 18h30. Đặc biệt hơn, vào lúc 19h30 ngày 27/4, đêm ánh sáng khinh khí cầu sẽ được tổ chức.

ăn chơi Huế, sự kiện hot Huế

Khách du lịch cũng cần ghi nhớ khinh khí cầu mini để chụp ảnh sẽ cất cánh ở Sân Kỳ Đài từ ngày 27/4 đến ngày 29/4. Đến với lễ hội năm nay, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự náo nức nhộn nhịp của Huế. Bởi dịp này bạn bè quốc tế cũng đến du lịch Việt Nam khá đông. Hơn nữa, được đắm mình tại không gian lễ hội cũng là cách tốt để xả stress trong kỳ nghỉ dài.

ăn chơi Huế, sự kiện hot Huế

Lễ hội khinh khí cầu Huế 2019 – bạt ngàn các hoạt động check in “sống ảo”

Tổng kinh phí cho lễ hội lần thứ 3 này là 3 tỷ đồng. Với sự đầu tư đó, khách du lịch sẽ được thưởng thức những chiếc khinh khí cầu đẹp và độc đáo nhất. Bầu trời Huế tựa như bức tranh với đa dạng màu sắc cùng những yếu tố bất ngờ đầy thú vị đang chờ đợi bạn khám phá.

ăn chơi Huế, sự kiện hot Huế

Toàn cảnh Huế được chụp từ trên cao

Tham gia lễ hội lần này, du khách có cơ hội ngắm Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn và toàn cảnh Huế cổ kính từ trên cao. Các tín đồ sống ảo lại có điểm để cho ra những tấm ảnh “chất lừ”. Trải nghiệm bay trên không trung chắc chắn không nên bỏ lỡ các bạn nhé! Yếu tố âm nhạc cũng được sử dụng trong lễ hội lần này. Thành phố Huế mơ mộng yên tĩnh bỗng bừng tỉnh, mới mẻ và hiện đại. Đây cũng là cơ sở cho mục tiêu đưa Huế trở nên hội nhập, phong cách hơn.

ăn chơi Huế, sự kiện hot Huế

Hoa khôi du lịch Việt Nam Khánh Ngân chụp ảnh cùng khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu Huế 2019 là hoạt động văn hóa – thể thao – du lịch nhằm quảng bá hình ảnh của Huế rộng rãi hơn. Hãy xách máy ảnh đến ngay quảng trường Ngọ Môn để ghi lại những khoảnh khắc, dấu ấn tuyệt vời chỉ có một lần trong năm bạn nhé! Cũng đừng quên bỏ lỡ đêm ánh sáng khinh khí cầu nha. Chúc bạn sẽ có những giây phút giải trí đỉnh cao!