Sa Pa

CẦU KÍNH RỒNG MÂY SAPA chính thức mở cửa đón khách

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ đoạn clip du khách trải nghiệm cầu kính Rồng Mây SaPa. Vậy là sau bao ngày tháng chờ đợi, cây cầu kính cao và dài nhất khu vực Đông Nam Á đã đi vào hoạt động. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm du lịch SaPa hấp dẫn nhất thời gian tới. Hãy cùng Halotravel “chiêm ngưỡng” em nó qua màn hình trước nhé!

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

1. Tọa độ cầu kính Rồng Mây 

Cầu kính Rồng Mây SaPa chắc chắn sẽ là địa điểm phượt hot nhất thời gian tới. Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngay chính mảnh đất núi rừng Tây Bắc, hệ thống cầu kính dài 300m, có độ cao 1000m so với độ cao vách núi được xây dựng.

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

Đây là một trong những kiệt tác vĩ đại thuộc khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Thác Trắng Cổng Trời. Điểm xuất phát của cầu kính Rồng Mây SaPa chính là đèo Ô Quy Hồ. Cây cầu ôm sát vách núi Hoàng Liên Sơn, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 17Km hướng đi Lai Châu.

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

2. Tìm hiểu khu du lịch Rồng Mây 

2.1 Thang máy ngoài trời

Nghe đến thang máy ngoài trời đã thấy “tụt huyết áp” rồi. Chưa hết! Hơn nữa lại còn là thang máy lồng kính trong suốt. Hệ thống thang máy lồng kính được sử dụng để chinh phục độ cao 2.200m so với mực nước biển. Đã ai cảm thấy “mất mật” chưa nào?

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

Tham quan buồng thang máy với thiết kế 3 mặt kính trong suốt, nhưng chịu được lực và cực kỳ an toàn. Được biết, hệ thống thang máy lồng kính có thể chứa 30 hành khách/lượt. Tốc độ di chuyển của thang “rất từ tốn”. Nhưng những tín đồ “yếu tim” vẫn nên cân nhắc nhé.

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

Khi tham quan bằng hệ thống thang máy này, các du khách sẽ được trải nghiệm tour du lịch xuyên mây. Ngỡ như đang đi vào chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Thiên nhiên rừng núi Tây Bắc như thu nhỏ trước mắt, thỏa thích ngắm đỉnh núi Fansipan nhé.

2.2 Cầu kính Rồng Mây – công trình vĩ đại khu vực Đông Nam Á

Chắc chắn không thể bỏ qua chiếc cầu kính Rồng Mây SaPa vươn ra khỏi vách núi. Bề mặt sàn được làm hoàn toàn bằng kính thay vì bê tông, hay gỗ như những cây cầu khác. Sàn kính được ghép bởi 3 lớp kính cường lực dày bằng lớp keo đặc biệt. Tất cả công trình đều được kiểm duyệt và nghiệm thu rất cẩn thận.

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

Cầu kính Rồng Mây SaPa có lối đi rộng 5m, dài 300m bám ven vách núi cao. Với thiết kế như vậy, cây cầu hoàn toàn chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc. Nhưng để đảm bảo an toàn hơn cho khách tham quan, tối đa 500 người sẽ được lên cầu đồng thời.

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

ăn chơi Sa Pa, phượt Sa Pa

Đứng trên cầu kính bạn sẽ được tận hưởng cảm giác nhìn xuyên thấu xuống vực núi. Nếu là một người không mấy yêu thích độ cao thì chỉ nên ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, không nên nhìn xuống nhé.

3. Giá vé du lịch cầu kính Rồng Mây 

Xem bảng giá vé tham khảo đi cầu kính Rồng Mây dưới đây:

Các dịch vụ Mức giá vé tham khảo

(Áp dụng từ ngày 1/7 -31/12/2019)

Người lớn Trẻ em
Thang máy lồng kính – Cầu kính và các hoạt động du lịch ngắm cảnh sinh thái đường ven núi 400.000VND

(Đã bao gồm 2 chiều thang máy lên và xuống)

200.000VND

(Đã bao gồm 2 chiều thang máy lên và xuống)

Lên – xuống đỉnh núi bằng đường bộ sinh thái và các hoạt động trên đỉnh núi 200.000VND

(Gồm 1 chiều thang máy lên và xuống)

100.000VND

(Gồm 1 chiều thang máy lên và xuống)

Không làm thất vọng con dân cuồng SaPa, nay cầu kính Rồng Mây đã chính thức mở cửa đón khách ghé thăm rồi. Nhanh lên kèo đi SaPa thôi hội bạn thân ơi! Đừng quên tham khảo thêm địa điểm check-in hot nhất Sa Pa từ Halotravel nhé.